Rau lủi, rau lủi sạch tự nhiên, rau rừng

()

Rau lủi

RÊ CHUỘT LÊN HÌNH ĐỂ PHÓNG TO

  • Rau lủi 1512178233rau-lủi-4.jpg

Rau lủi

Mã sản phẩm:

Thương hiệu:

Xuất xứ:

Quy cách:

Giá tại đây: 60.000 đ

Giá thị trường: 65.000 đ

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng

Chúng tôi cam kết

hot.png

100% NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

Đảm bảo hàng đúng chất lượng
icon_pay.png

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí nội thành
icon_delivery.png

THANH TOÁN LINH HOẠT

Sau khi nhận hàng
icon_barter.png

LIÊN HỆ MUA HÀNG

0246.2929.119 0946.322.662

Một trong những đặc sản nổi tiếng Tây Nguyên đó là rau rừng gia lai. Ở xứ Quảng – Đà người ta gọi là rau lúi. Vài năm gần đây, Rau rừng Gia Lai đã lan tỏa rất nhanh trong văn hóa ẩm thực từ Tây Nguyên đến Sài Gòn. Rau rừng Gia Lai là một loại rau đặc sản mà nhiều nhà hàng chưa chắc đã có. Ở Hà Nội thì loại rau này càng quý hiếm và gần như không có.

Đặc điểm của rau rừng

Rau rừng gần giống cây bầu đất. Thân có sắc tím, lá có hình răng cưa. Rau có mùi đặc trưng của hương vị thuốc bắc. Nó cho người ăn cảm giác lạ miệng từ vị rau cho tới hương thơm ngào ngạt.

Tuy nhiên, chất rừng đặc trưng của nó không phải ở hương vị ngọt mà ở cảm giác rất thanh mát, giòn giòn. Khi chế biến bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi nếu có quá lửa cũng không bị nát, dừ. Ban đầu cứ tưởng nó chẳng có mùi vị gì, nhưng khi nếm thử thì mùi vị đặc trưng của nó không thể lẫn với bất kì loại rau nào khác.

Rau rừng mang mùi thơm rất đặc trưng của núi rừng Gia Lai. Nó có chút nồng nàn, xuyến xao khiến con người ta khó cưỡng lại. Người dân Gia lai hẳn thấy thân thuộc với các món ăn từ loại rau này.


Bạn có biết cách chế biến rau rừng
Chúng ta chỉ lấy phần lá, ngon non để chế biến thức ăn. Chế biến đơn giản nhất là xào nhưng phải đảo nhanh tay vì loại rau này mềm, có chất nhớt. Rau khi chín có màu xanh tự nhiên, độ giòn, ngọt, hơi nhớt như rau mùng tơi, mang hương vị núi rừng thiên nhiên.

Khi thưởng thức ta mới biết tuy nhơn nhớt nhưng mà lại có độ giòn sừn sựt. Nó cũng rất hợp với nấu canh tôm hay thịt bò.

Không chỉ là một loại rau mà nó còn có công dụng như một dược liệu quý.

Một số tác dụng của rau rừng

Theo Đông y rau lủi có vị cay, ngọt thơm, tính bình. Rau có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, tiêu viêm, tán ứ tiêu thũng. Rau được sử dụng để hỗ trợ trong trị viêm họng, viêm khí quản mãn, hỗ trợ chữa trị phong tê, thấp khớp, đau nhức xương, chấn thương sưng đau, ho gió, ho gà, ho lao, bị thương do té ngứa loét, bong gân, loét dạ dày, táo bón, viêm đại tràng, hỗ trợ điều hòa máu huyết, an thần, giảm đau, trị nhức đầu, chóng mặt, cầm máu tốt, điều hòa huyết áp, điều hòa kinh nguyệt, giải độc…

Bình luận facebook

Sản phẩm bán chạy