Chôm chôm nhãn, chôm chôm nhãn ngon, giá chôm chôm nhãn

()

Chôm chôm nhãn

RÊ CHUỘT LÊN HÌNH ĐỂ PHÓNG TO

  • Chôm chôm nhãn 15139593571e21858988036b8a110f741ad7b5e32c.jpg

Chôm chôm nhãn

Mã sản phẩm:

Thương hiệu:

Xuất xứ: Việt Nam

Quy cách:

Giá tại đây: đ

Giá thị trường: đ

Tình trạng: Còn hàng

Số lượng

Mua > 5Kg: Giá 55.000đ/Kg

Chúng tôi cam kết

hot.png

100% NGUỒN GỐC RÕ RÀNG

Đảm bảo hàng đúng chất lượng
icon_pay.png

GIAO HÀNG TOÀN QUỐC

Miễn phí nội thành
icon_delivery.png

THANH TOÁN LINH HOẠT

Sau khi nhận hàng
icon_barter.png

LIÊN HỆ MUA HÀNG

0968.45.1268

Chôm chôm nhãn

Chôm chôm là loại trái cây được khá nhiều người yêu thích đặc biệt là ở các nước Châu Á. 
 
Và ở Việt Nam có 3 giống chôm chôm:
 
- Chôm chôm thường hay còn gọi là chôm chôm tróc, chôm chôm râu tên khoa học là chôm chôm java.
 
- Chôm chôm thái.
 
- Chôm chôm nhãn.
 
Trong số các loại chôm chôm trên thì chôm chôm nhãn được đại đa số người sành ăn bình chọn là loại chôm chôm ngon nhất. Giống chôm chôm này không phổ biến trên thế giới, chỉ có ở một số nước cận xích đạo như Việt Nam, Indonesia, Thái Lan,....
Vậy chôm chôm nhãn là gì? 
Suy nghĩ theo cách đơn giản, hiểu theo nghĩa từ ghép của ngôn ngữ tiếng Việt Nam đó là một loại chôm chôm mà khi ăn thịt quả giòn tan, ngọt lịm, tróc hạt giống như nhãn vậy.
 
Đặc điểm để nhận diện chôm chôm nhãn với các loại chôm chôm thường:
 
Sự khác nhau giữa chôm chôm nhãn và chôm chôm thường
- Râu trái ngắn hơn, một số cành cây vì điều kiện sinh trưởng khác nhau, cho ra loại chôm chôm nhãn cùi, râu cùi lũi dường như không có và râu lúc này giống như gai cứng bám vào vỏ. Loại chôm chôm nhãn cùi là loại ăn ngon nhất trong các loại chôm chôm: giòn (có để tự nhiên trong 5-7 ngày vẫn còn giòn nên rất phù hợp để vận chuyển đi xa), ngọt lịm, tróc hoàn toàn khỏi hột
 
- Trái nhỏ chỉ bằng 2/3 chôm chôm thường, nhưng hiện nay ở một số nơi đặc biệt ở TX. Long Khánh, nhiều vườn đã trồng được những cây cho trái khá to.
 
- Trên cành chỉ đậu lác đác vài trái so với cả chùm của loại chôm chôm thường. Do vậy bạn thường gặp chôm chôm bày bán ở dạng đơn từng trái, được nhặt khỏi cành. Còn chôm chôm thường thì cả chùm chôm chôm được để trên cành luôn khi bày bán, ít có trường hợp lảy ra từng trái như chôm chôm nhãn. Đặc điểm này có thể hiểu là do chôm chôm thường có râu dài, đều và dày, khi được hái khỏi cây thì rất nhanh chóng héo kéo theo râu từ trạng thái tươi giòn chuyển sang trạng thái héo, đen nên rất khó bán, do vậy việc để nguyên trái trong 1 chùm sẽ giúp chôm chôm thường tươi lâu hơn.
 
- Về mùi vị khi ăn thì chôm chôm nhãn rất giòn, ngọt và tróc khỏi hạt dễ nhưng không tróc lớp mày (lớp bao ngoài vỏ hạt) khi ăn, còn chôm chôm thường thì lúc tươi mới hái thì khi ăn cũng dễ tróc thịt quả khỏi vỏ tuy nhiên thường bị dính luôn lớp mày bao ngoài vỏ gây khó chịu cho người dùng khi ăn; chưa kể chỉ cần để lâu từ sáng đến chiều, thì thịt quả rất khó hoặc lâu hơn sẽ không tróc hết khỏi hạt, và thịt quả không giòn khi ăn, vị lại chua hơn nhiều so với vị ngọt của chôm chôm nhãn, mùi của quả khi ăn cũng không thơn ngon, đặc trưng bằng giống chôm chôm nhãn.
 
Đặc điểm chôm chôm nhãn khác với chôm chôm Thái ở chỗ:
Chôm chôm có kích thước trái tương đối nhỏ hơn nhiều so với chôm chôm thái
- Trái trung bình cũng chỉ bằng 2/3 chôm chôm thái.
 
- Vỏ quả dày hơn vỏ quả chôm chôm thái.
 
- Chôm chôm thái có vị hơi chua thanh so với vị ngọt lịm của chôm chôm thái.
 
- Râu chôm chôm thái gần giống râu chôm chôm thường nhưng đầu râu có màu xanh lá, khác với râu ngắn và cùi như chôm chôm nhãn.
 
  Từ những đặc điểm trên cho thấy, chôm chôm nhãn có 3 loại phổ biến:
 
- Chôm chôm nhãn râu thường
 
- Chôm nhãn râu cùi
 
- Chôm chôm nhãn 3 màu
 
Mỗi loại chôm chôm nhãn có những đặc điểm riêng, nhưng độ tươi ngọt, giòn của vùng đất Long Khánh sẽ khiến những ai ăn lần đầu sẽ không khỏi ngạc nhiên.
 
Ăn chôm chôm giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng trong những ngày nóng bức như thế này. Đặc biệt chôm chôm có chất chống oxy hóa khá cao (Theo Fox news health, đăng vào tháng 7/2014).

Bình luận facebook

Sản phẩm tương tự

Sản phẩm bán chạy